ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์ และชุมชนชาวไทยในนครโฮจิมินห์ร่วมเชียร์ทีมนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติในการแข่งขัน Youth Newspaper Clearmen Cup 2016 ณ นครโฮจิมินห์

         เมื่อวันที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๙ เวลา ๑๘.๐๐ น. นางอุรีรัชต์ รัตนพฤกษ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์ ข้าราชการทีมประเทศไทยประจำนครโฮจิมินห์ และชุมชนชาวไทยในนครโฮจิมินห์ ได้ร่วมชมและให้กำลังใจแก่นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน ๒๑ ปี ในการแข่งขัน Youth Newspaper Clearmen Cup 2016 ณ สนาม Thong Nhat นครโฮจิมินห์ โดยทีมไทยได้ลงแข่งขังเป็นนัดที่สองหลังจากที่ชนะทีมสโมสร Gangwon จากประเทศเกาหลีใต้ในการแข่งขันนัดแรก ๖-๒ ประตู โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ทีมชาติไทยเอาชนะสโมสร Hoang Anh Gia Lai จากประเทศเวียดนาม ๑-๐ ประตู และจะเข้าไปพบกับทีมลำดับสองของสายบีในวันอาทิตย์ที่ ๒๕ ธันวาคม ๒๕๕๙ ทั้งนี้ หลังจากจบการแข่งขัน กงสุลใหญ่และข้าราชการทีมประเทศไทยได้ร่วมแสดงความยินดีและให้กำลังใจแก่นักฟุตบอลและโค้ชทีมชาติไทยด้วย
        การแข่งขัน Youth Newspaper Clearmen Cup 2016 จัดขึ้นเป็นปีที่ ๑๐ โดยหนังสือพิมพ์ Than Nien สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด ๖ ทีมจาก ๕ ประเทศ ประกอบด้วย ไทย เมียนมา เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และเวียดนาม แบ่งการแข่งขันออกเป็นสองสาย โดยไทยอยู่ร่วมสายเดียวกับเกาหลีใต้และเวียดนาม และจะมีการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศในวันที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๙ โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลจำนวน ๑๒,๐๐๐ ดอลลาร์สหรัฐ